NX 450h+ | NX350h

STARTING AT

NX 450h+ | NX350h


LEXUS NX 450h+ | NX350h
NX 450h+ | NX350h
เริ่มต้นที่
฿3,240,000*
240
แรงม้า
6.3
อัตราเร่ง 
0 - 100 กม./ชม.(วินาที)
200+
ความเร็วสูงสุด
(กม./ชม.)
240
แรงม้า
6.3
อัตราเร่ง 
0 - 100 กม./ชม.(วินาที)
200+
ความเร็วสูงสุด
(กม./ชม.)


A cockpit based on the Tazuna Concept

การมุ่งคิดค้นและเฟ้นหาส่ิงใหม่ๆ ที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างไม่สิ้นสุด ทำให้ทีมออกแบบของเลกซัส NX นำวิธีคิดแบบ Tazuna หรือมุมมองที่มีลักษณะเดียวกันกับการควบคุมม้าท่ีผู้ขี่นั่งอยู่บริเวณกึ่งกลางและเคลื่อนไหวเป็น หนึ่งเดียวกันกับม้าคู่ใจ ได้ถูกถ่ายทอดมาไว้ที่เบาะคนขับเพื่อให้ผู้ขับสามารถูสื่อสารกับรถูและเชื่อมโยงกันได้อย่างลึกซึ้ง รวมทั้งมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน แม้ขณะอ่านข้อมูลต่างๆ บนหน้าจอทุกอย่างก็ยัง คงอยู่ในเส้นนำสายตาเดียวกัน นอกจากนั้นตำแหน่งการใช้งานต่างๆ ยังถูกจัดวางไว้ตามธรรมชาติการเคลื่อนไหวร่างกายของมนุษย์ รวมท้ังบนพื่วงมาลัย ผู้ขับจึงควบคุมรถูได้ง่ายโดยไม่รู้สึกฝืนและรถูก็ให้การตอบสนองได้อย่างเที่ยงตรงดั่งใจ โดยวิธีคิดและนวัตกรรมการออกแบบที่ล้ำลึกนี้ถูกตีความออกมาในรูปลักษณ์ท่ีเรียบง่าย ใช้งานได้สะดวก ตามแนวคิด Human-centered approach ของเลกซัส


Forging next-generation Lexus design

เลกซัส NX คือสัญลักษณ์การมาถึงของวิธีคิดและมุมมองใหม่ ที่มุ่งสร้าง เอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ที่เฉพาะตัว เรียบง่ายแต่ซ่อนเทคโนโลยีอันซับซ้อน เพื่อให้ทุกความล้ำสมัยนั้นเข้าใจง่ายและใช้งานได้สะดวก ดีไซน์โดยรวมยังคง รักษาเอกลักษณ์ด้วยความเฉียบคม เส้นสายที่ส่อถึงสมรรถนะและความมั่นคง ทว่าไม่หยุดนิ่ง บนแพลตฟอร์มใหม่ที่ได้รับการพัฒนาข้ึนอย่างประณีต

ด้านการออกแบบภายในนั้นเต็มไปด้วยนวัตกรรมสุดล้ำปรากฎในภาพลักษณ์ อันเรียบง่าย ผ่านแนวคิดใหม่ท่ีเรียกว่า Tazuna ซึ่งทำให้ได้มุมมองขณะขับ ราวกับนั่งอยู่บริเวณกึ่งกลางของรถ ทำให้การควบคุมต่างๆ ง่ายราวกับ เป็นสัญชาตญาณของผู้ขับเอง ความใส่ใจในการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งาน เป็นหลักนี้ก็คือหนึ่งในปรัชญาการบริการแบบ Omotenashi นั่นเอง


Lighting that combines elegance with the spirit of ‘omotenashi’ hospitality**

ไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร ทีมนักออกแบบได้ซ่อนดวงไฟต่างๆ ไว้ในตำแหน่งต่างๆ อย่างแยบยล เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นไฟท่ีส่องผ่านท่ีนั่งผู้ขับหรือไฟบนจอแสดงผลและปุ่มสตาร์ทรถ โดยสามารถเลือกสร้างบรรยากาศใน ห้องโดยสารได้แตกต่างกันถึง 14 ธีมสีท่ีสวยงามและนวลตา ซึ่งล้วนสรรสร้างจากแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่ม ความสุนทรีให้การเดินทาง และยังสามารถเลือกจากจอ แสดงผลได้อีก 50 สีด้วย


Steering switches linked to the color head-up display

สวิตช์บนพวงมาลัยควบคุมโดยการสัมผัส* เลือกการแสดงผลต่างๆ บนหน้าจอ Head-up display ได้ด้วยสวิตช์บนพวงมาลัย ส่ังการระบบต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีสะดุด โดยรักษาระดับสายตาอยู่ที่ด้านหน้ารถได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องก้มลงมองท่ีมือ หากปิดจอ Head-up display ข้อมูลจะย้ายไปแสดงในมาตรวัดแทน


Strengthening and deepening the Lexus signature

ชุดไฟท้ายรูปทรงตัว L ทอดยาวตลอดด้านหลังของฝาท้าย รวมทั้งไฟท้ายทรงตัว L ท้ังท่ีด้านซ้ายและขวาของท้ายรถ เพิ่มความโดดเด่นทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมสัญลักษณ์ชื่อ Lexus ที่ทอดยาวรับกับแนวไฟท้าย ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัย


Body and mechanism: Contributing to outstanding ride comfort and smooth steering feel

ตัวถังแข็งแกร่งแต่น้ำหนักเบา วิศวกรได้ใช้หลากหลายกลวิธีเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการเช่อมชิ้นส่วนต่างๆ ของโครงสร้างและตัวถังเข้าด้วยกัน รวมถึงการขยายจุดยึดต่างๆ เพื่อรองรับระบบทางเทคโนโลยีหลากหลายชนิดให้ติดต้ังอยู่บนแพลทฟอร์มได้อย่างมั่นคง นอกจากน้ันยังใช้โฟมความแข็งแกร่งสูงบริเวณเสาหลัง และได้ออกแบบโครงสร้างตัวล็อกฝากระโปรงหน้าเป็นแบบแกนคู่ซึ่ง ยืดหยุ่นได้ ในขณะที่ฝากระโปรงหน้ามีความแข็งแกร่งสูง จึงลดการบิดตัวของหน้ารถูได้ดีเยี่ยมและส่งผลให้ตัวถังโดยรวมมี ความแข็งแรงเป็นพิเศษ นอกจากวิศวกรยังได้คิดค้นวัสดุและเทคนิคการผลิตต่างๆ ท่ีจะช่วยลดน้ำหนักของตัวถังช่วงบน เพื่อดึงจุดศูนย์ถ่วงของรถให้ต่ำที่สุด ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นคงและลดโอกาสการพลิกคว่ำขณะเข้าโค้ง


Plug-in hybrid: Realizing outstanding EV (Electric Vehicle) driving performance, acceleration, and quietness

ระบบปลั๊กอินไฮบริด ผสานพื่ลังขับจากเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.5 ลิตรท่ีมีประสิทธิภาพสูงเข้ากับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง และมอเตอร์กำลังสูง เพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นท้ังในด้านอัตราเร่งและความเงียบอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ ไฟฟ้าหรือ EV เมื่อติดเครื่องยนต์รถจะถูกตั้งค่าเริ่มต้นไวที่โหมดการขับแบบ EV แต่คุณสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นโหมด EV/HV ซึ่งผสมผสานระหว่างพลังงานไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ไฮบริดโดยอัตโนมัติ รวมทั้งเปลี่ยนเป็นโหมด HV หรือเครื่องยนต์ไฮบริด แบบปกติได้ด้วยการควบคุมท่ีสวิตช์เพืยงปุ่มเดียว และแม้ขณะใช้พลังงานจากเครื่องยนต์ระบบก็จะยังคงดึงพลังงานจาก แบตเตอรี่ไฟฟ้ามาใช้เพื่อรักษารอบเครื่องยนต์ให้ต่ำ จึงลดเสียงรบกวนจากการทางานของเครื่องยนต์ขณะเร่งความเร็ว


Hub bolt fastening construction

โครงสร้างสลักยึดดุมล้อแบบ Hub bolt ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ชุดเพลารวมทั้งช่วยลดน้ำหนักนอกสปริง จึงทำให้การตอบสนองของพวงมาลัยรวดเร็วฉับไว และสื่อสารถึง ผู้ขับได้อย่างคมชัด รวมท้ังเพิ่มความสบายขณะขับขี่ นอกจากน้ัน ยังใช้สีดำตกแต่งดุมล้อ เพื่อขับให้ล้อโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น


Lexus NX Premium Sound System

เครื่องเสียงคุณภาพระดับพรีเมียม ระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางพื่ร้อมลำโพง 10 ตัว ให้มิติเสียงคมชัดและ สมจริง พร้อมตัวขยายเสียงท่ีรองรับไฟล์เพลงความละเอียดสูงได้ยิ่งกว่า CD ไพเราะด้วยเสียงกลางและแหลมที่ชัดเจน พร้อมเสียงเบสท่ีลึกและคมชัด เสริมด้วย ซับวูฟเฟอร์ขนาด 20 เซนติเมตรใต้พื้นหลังท่ีขับเสียงเบสให้ย่ิงหนักแน่น


Slide-open tray with wireless charger

ถาดเก็บของและแท่นชาร์จไร้สาย บริเวณด้านล่างของคอนโซลหน้า เลื่อนเข้าออกได้ง่ายดายโดยแทบไม่ต้อง เหลือบมอง ครบทั้ง 2 ฟังก์ชั่นใน 1 เดียว


E-LATCH

ระบบกลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ (อี-แลตช์) นวัตกรรมการเปิดและปิดประตูรูปแบบใหม่ท่ีช่วยให้คุณเข้าออกหรือจากรถูได้อย่าง ง่ายดาย เพืยงสัมผัสสวิตช์ทั้งจากภายนอกและภายในตัวรถ บานประตูก็จะเผยออก โดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณเพียงผลักหรือดึงประตูเบาๆ